(Mấy anh Hải Phòng có đi xem vụ này không? Sao không bán tương ớt 2 Lít vào để chấm ?)
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_twlAu-hunCgxTysnwReYXICxA60FVxK6QgOeQJr0eWLA1ZRspFebGNt_dxMYrJwuSZG5piewsqVFsQBnrwe_uCNEGhtsorHYHaU7qnHCI5CaZ3c3zN1DdisxepkBGt3A=s0-d)
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_t4JiIcZFGt6T2U3wFDmQSX2dRLnnQKanXMNN6j1OWerQ1k9hbhPmyC9MhNTaMWqRMuYIkylgWqCT_5rJ_87UU203eaRJFr3f4iyjLmgchA59JaJRwDnfB-RAkY6iyN=s0-d)
1.000 món ăn chay, mặn trong đại tiệc do 24 nhà hàng, khách sạn tại Hải Phòng cùng với
Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp thuộc Hiệp hội du lịch Hải Phòng cùng chế biến. Tất cả
các món ăn đều mang đặc trưng của thành phố Cảng và nét tinh hoa ẩm thực của ba miền
Bắc - Trung - Nam.
“THẦN KIM QUY" LÀM BẰNG 120 KG CHẢ MỰC
Báo Dân trí cho biết: Để chế biến “cụ rùa” đặc biệt này, các đầu bếp đã
phải sử dụng tới 120kg chả mực.
phải sử dụng tới 120kg chả mực.
Cụ rùa ngậm thanh gươm được làm từ chả mực lớn nhất Việt Nam.
Tối 27/9, tại Cung văn hóa - thể thao thanh niên thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc
“Tuần lễ Văn hóa - thể thao và du lịch Hải Phòng lần I năm 2010” với “Đại tiệc 1.000 hương
vị dâng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”.
“Tuần lễ Văn hóa - thể thao và du lịch Hải Phòng lần I năm 2010” với “Đại tiệc 1.000 hương
vị dâng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”.
Tại buổi khai mạc, đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao giấy chứng nhận 3 kỷ
lục: buổi tiệc có nhiều món ăn nhất, hình tượng rùa làm bằng chả mực lớn nhất và điếu
cày làm bằng tre nguyên khối lớn nhất Việt nam.
lục: buổi tiệc có nhiều món ăn nhất, hình tượng rùa làm bằng chả mực lớn nhất và điếu
cày làm bằng tre nguyên khối lớn nhất Việt nam.
Chiếc điếu cày lớn nhất Việt Nam có chiều dài 4,58m do Công ty TNHH du lịch Phú Vinh
hoàn thiện.
hoàn thiện.
Còn "thần kim quy" chế biến hoàn toàn bằng chả mực của Phúc Đình quán được chứng
nhận là lớn nhất Việt Nam, được làm từ 120kg chả mực.
nhận là lớn nhất Việt Nam, được làm từ 120kg chả mực.
Chiếc điếu cày làm từ cây tre nguyên khối dài nhất Việt Nam.
1.000 món ăn chay, mặn trong đại tiệc do 24 nhà hàng, khách sạn tại Hải Phòng cùng với
Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp thuộc Hiệp hội du lịch Hải Phòng cùng chế biến. Tất cả
các món ăn đều mang đặc trưng của thành phố Cảng và nét tinh hoa ẩm thực của ba miền
Bắc - Trung - Nam.
Tiến Nguyên
Một tay lái buôn bình rằng:
Hết nói với mấy ông Hải Phòng, đã gọi là Thần rồi thì nên kính trọng. Cụ Rùa Hồ Gươm được
Hết nói với mấy ông Hải Phòng, đã gọi là Thần rồi thì nên kính trọng. Cụ Rùa Hồ Gươm được
coi như là báu vật, linh khí, huyền thoại của đất nước.
Đúng là bọn phàm ăn, thiếu gì cách để bày biện lại đi chọn Thần làm món ăn đại tiệc mừng 1000
năm Thăng Long. Hay Sở Văn Hóa Hải Phòng định trù ẻo gì cụ Rùa đang thương tích đầy mình
vì lưỡi câu, ô nhiễm môi trường.
năm Thăng Long. Hay Sở Văn Hóa Hải Phòng định trù ẻo gì cụ Rùa đang thương tích đầy mình
vì lưỡi câu, ô nhiễm môi trường.
Chả biết mấy ông ở Ban Văn Hóa trung ương (chắc định nói đến Ban Tuyên giáo TW đây - NXD)
có để ý không, chứ bọn lấy cụ Rùa ra làm món ăn phàm tục thế này, dẫu là làm giả bằng chả
mực cũng không tha được. Đã thế đại diện Trung Tâm Kỷ Lục Việt Nam còn trao giấy chứng nhận
nữa.
có để ý không, chứ bọn lấy cụ Rùa ra làm món ăn phàm tục thế này, dẫu là làm giả bằng chả
mực cũng không tha được. Đã thế đại diện Trung Tâm Kỷ Lục Việt Nam còn trao giấy chứng nhận
nữa.
Không biết là văn hóa kiểu gì nữa.
20 nhận xét: